Đường dẫn truy cập

Dân Venezuela đi bầu tổng thống


Dân chúng Venezuela hôm nay đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống được nhiều người theo dõi ở châu Mỹ Latin.

Tại Caracas, cử tri xếp hàng tại các trạm bầu cử trước rạng đông để đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử dự trù đưa tổng thống đương nhiệm Hugo Chavez vào một nhiệm kỳ 6 năm nữa.

Các cuộc thăm dò công luận mới đây cho thấy ông Chavez dẫn xa trước đối thủ của ông là ông Manuel Rosales, thống đốc bang Zulia.

Ông Rosales đã đứng đầu phe đối lập chống đối tổng thống nghiêm túc nhất từ nhiều năm. Ông cáo buộc ông Chavez là biến Venezuela thành một chế độ độc tài cộng sản.

Ông Chavez tuyên bố nếu đắc cử, ông sẽ bắt đầu một giai đoạn mới của điều ông gọi là “cuộc cách mạng Bolivar,” Mang tên của nhà lãnh đạo đòi độc lập thế kỷ thứ 19 là ông Simon Bolivar, cuộc cách mạng này hướng phần lớn tài nguyên dầu khí của Venezuela vào các chương trình xã hội dành cho người nghèo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG