Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Olmert ra lệnh quân đội Israel tự chế


Thủ tướng Israel Ehud Olmert đã ra lệnh cho quân đội Israel giữ thái độ tự chế sau các vụ tấn công bằng rockét của người Palestine hôm chủ nhật để cho lệnh ngưng bắn mới có cơ hội bén rễ.

Ông Olmert nói rằng các lệnh ngưng bắn thường không được thi hành ngay lập tức. Ông cũng nói là cho dù các vụ tấn công bằng rockét vẫn là một vi phạm, ông đã ra lệnh cho quân đội Israel không trả đũa.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã cho bố trí các lực lượng an ninh Palestin dọc theo biên giới giữa dải Gaza và Israel để ngăn ngừa phe dân quân Palestin bắn thêm rocket sang Israel.

Cánh quân sự của phe Hồi giáo Jihad và chính phủ Hồi giáo Hamas đương quyền đều nói rằng họ là phe đứng sau các vụ tấn công hôm chủ nhật.

Theo một thỏa hiệp đặt được hôm thứ bảy, Israel đã triệt thoái lực lượng khỏi dải Gaza và các nhóm dân quân Palestine sẽ phải ngưng tất cả mọi vụ tấn công bằng rocket.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG