Đường dẫn truy cập

Các vụ bắn hỏa tiễn đe dọa thỏa thuận ngưng bắn Israel-Palestine


Các phần tử chủ chiến Palestine đã bắn hỏa tiễn vào nam bộ Israel, đe dọa đến một cuộc ngưng bắn mới giữa Israel và Palestine trong dải Gaza.

Đài phát thanh Israel loan tin các hỏa tiễn đã rớt vào thành phố Sderot ngay sau khi lệnh ngưng bắn bắt đầu hồi sớm hôm nay. Không có tin về thiệt hại hay thương vong.

Các cánh vũ trang của nhóm quá khích Hồi giáo Jihad và phong trào hồi giáo đang cầm quyền là nhóm Hamas đã đưa ra những tuyên bố riêng quy trách về các vụ tấn công.

Chính phủ Palestine lên án những vụ tấn công bằng hỏa tiễn và nói rằng chúng vi phạm cuộc ngưng bắn.

Thủ tướng Israel ông Ehud Olmert đã ra lệnh cho quân đội hãy tỏ ra tự chế và để cho lệnh ngưng bắn có cơ hội được thực thi.

Theo thỏa thuận đạt được hồi khuya hôm qua, các nhóm chủ chiến Palestine phải đình chỉ tất cả các vụ phóng hỏa tiễn từ dải Gaza bắt đầu từ rạng đông hôm nay.

Loan báo về cuộc ngưng bắn bất ngờ được đưa ra hồi sớm hôm nay bởi ông Nabil Aburdenah, một phụ tá thân cận của tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG