Đường dẫn truy cập

Israel tiếp tục các cuộc hành quân ở dải Gaza


Các giới chức y tế Palestine cho biết quân đội Israel đã giết hại 2 người Palestine trong một vụ tấn công mới ở Dải Gaza ngày hôm nay.

Binh sĩ Israel được xe tăng yểm trợ đã tấn công vào một dự án xây dựng nhà cửa ở thị trấn Beit Lahiya, nơi mà các giới chức Israel cho biết nhóm chủ chiến đã bắn rocket từ đây sang Israel.

Nhóm chủ chiến đã bắn 4 quả rocket vào Israel, tuy nhiên chưa có báo cáo về tình hình thương vong.

Hôm thứ tư, chính phủ Israel đã quyết tâm tiếp tục các cuộc tấn công ở Dải Gaza để ngăn chặn các vụ tấn công bằng rocket đã giết hại 2 người Israel trong một tuần.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã hội kiến với Thủ tướng Ismail Haniyeh ngày hôm nay để thảo luận về việc thành lập một chính phủ đoàn kết mới.

Trong khi đó, nhà lãnh đạo hàng đầu của nhóm Hamas, Khaled Meshaal, đã tới Cairo để hội đàm với các giới chức Ai Cập về việc thành lập một chính phủ Palestine thống nhất. Hai bên cũng dự kiến thảo luận về các cuộc đàm phán về các binh sĩ Israel bị dân quân Palestine bắt cóc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG