Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel giết chết 2 người Palestine ở dải Gaza


Các viên chức y tế Palestine cho hay, binh sĩ Israel đã giết chết 2 người Palestine trong dải Gaza.

Các viên chức bệnh viện nói rằng, quân đội Israel đã giao tranh với các phần tử nổi dậy sáng hôm nay ở phía Đông thị trấn Beit Lahiya trong dải Gaza, giết chết một phần tử tranh đấu .

Các giới chức quân đội Israel nói rằng, binh sĩ của họ đã bắn vào một nhóm người đang đi tới gần cửa khẩu chiến lược Karni giữa dải Gaza và Israel đêm thứ Sáu, giết chết một người. Chưa được rõ là người đàn ông này có mang vũ khí hay không.

Israel đã khởi sự một cuộc tấn công trong dải Gaza hồi tháng Sáu sau khi các phần tử tranh đấu Palestine bắt đi một binh sĩ Israel trong một cuộc tấn công ngang qua biên giới.

Trước đây trong tuần, các phe phái Palestine trong dải Gaza đã đề nghị ngưng việc bắn rockets vào lãnh thổ Israel nếu Israel ngưng các hoạt động quân sự trong dải Gaza và vùng Bờ Tây sông Jordan.

Israel đã bác bỏ đề nghị vừa kể, và nói rằng các phần tử tranh đấu Palestine phải ngưng điều họ gọi là các hoạt động khủng bố trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG