Đường dẫn truy cập

50 người thiệt mạng khắp Iraq


Các giới chức an ninh Iraq nói rằng các phần tử nổi dậy đã giết chết 50 người trên khắp nước hôm chủ nhật và bắt cóc Phó Bộ Trưởng bộ Y Tế.

Các giới chức này cho biết ông Ammar al Saffar bị những người đàn ông võ trang bắt cóc ngay tại nhà của ông trong thủ đô Baghdad.

Mấy tiếng đồng hồ trước đó, một phần tử đánh bom tự sát đã giết chết 22 người trong thị trấn Hillah, một thị trấn có đa số dân là người Hồi giáo Shia. Tên đánh bom giả dạng một nhà thầu và đã kích nổ bom khi một đám đông người lao động tìm việc làm công nhật vây quanh xe của anh ta.

Trong một diễn biến khác, Bộ Trưởng Ngoại Giao Syrie Walid al Moualem đang đi thăm Baghdad.

Đây là giới chức Syrie cao cấp đầu tiên đến thăm Iraq sau khi Saddam Hussein bị lật đổ hồi năm 2003. Ông nói rằng việc đề ra một thời biểu để binh sĩ nước ngoài rút ra khỏi Iraq sẽ giảm bớt bạo động và giúp ổn định tình hình ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG