Đường dẫn truy cập

Liên minh tiêu diệt  11 phần tử tranh đấu tại Iraq


Quân đội Liên minh tại Iraq cho hay, họ đã tiêu diệt 11 phần tử tranh đấu và bắt giữ 24 nghi can khủng bố trong các cuộc hành quân trên khắp Iraq ngày hôm nay.

Các giới chức nói rằng binh sĩ Iraq cũng bố ráp khu vực Sadr City của thủ đô Baghdad trong nỗ lực ngăn chặn các vụ bắt cóc và diệt trừ các tổ khủng bố.

Hôm nay, các giới chức Iraq nói rằng, lực lượng bảo an đã lục soát các khu vực gần thành phố Basra ở miền Nam Iraq, nơi 4 người Mỹ và 1 người Áo bị bắt cóc từ một đoàn quân xa hôm Thứ Năm.

Hiện chưa được rõ về số phận của những con tin này.

Đài truyền hình nhà nước Iran truyền đi một thông điệp của một tổ chức từ trước đến nay chưa được biết tới, nói rằng, họ đang cầm giữ các con tin này. Lời tuyên bố này chưa thể kiểm chứng được.

Thủ Tướng Anh, ông Tony Blair đã quy trách nhiệm cho các phần tử nổi dậy Hồi Giáo Sunni có liên hệ với tổ chức al Qaida và các dân quân Hồi Giáo Shia do Iran hậu thuẫn là gây ra những cuộc bạo động tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG