Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Anh thừa nhận cuộc chiến Iraq là một thảm họa


Thủ Tướng Anh Tony Blair nhận rằng cuộc chiến Iraq do Hoa Kỳ cầm đầu và được Anh hậu thuẫn là một thảm họa.

Thực ra Thủ Tướng Anh không sử dùng từ ngữ này, nhưng khi David Frost, người phỏng vấn ông gợi ý rằng cuộc chiến Iraq là một thảm họa, ông Blair đã trả lời, đúng vậy. Cuộc phỏng vấn do kênh nói tiếng Anh của đài truyền hình al Jazeera thực hiện hôm thứ sáu.

Thủ Tướng Anh đã nói thêm ngay sau đó rằng các nhóm dân quân và các nhóm nổi dậy đã chủ tâm tiến hành một chiến lược kéo dài cuộc chiến, và điều này đã khiến cho tình hình Iraq khó khăn.

Nhà lãnh đạo của đảng Dân Chủ Cấp Tiến, một đảng chính trị lớn hàng thứ 3 ở Anh yêu cầu Thủ Tướng Blair phải xin lỗi nếu ông thừa nhận đó là thảm họa. Ông Manzies Campbell cũng chỉ trích chính phủ của đảng Lao Đông về vấn đề Iraq.

Một phát ngôn viên của Thủ Tướng Blair nói ràng các nhận định của ông đã bị bóp méo. Ông nói rằng ông Blair thường ghi nhận ý kiến của người phỏng vấn trước khi ông trả lời câu hỏi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG