Đường dẫn truy cập

Mỹ bãi bỏ biện pháp trừng phạt một công ty chế tạo máy bay của Nga


Ngoại trưởng Nga, ông Sergei Lavrov cho hay Washington đã đồng ý bãi bỏ các biện pháp chế tài đã áp đặt đối với một hãng chế tạo máy bay của Nga vì công ty này bán trang thiết bị quân sự cho Iran.

Ông Lavrov nói rằng tổng thống Bush đã thảo luận vấn đề với tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp tại Hà Nội hôm nay.

Washington đã áp dụng biện pháp chế tài đối với công ty chế tạo máy bay Sukhoi của Nga hồi tháng 8 vì cáo buộc công ty này là cung cấp thiết bị cho Iran có thể được sử dụng để chế tạo vũ khí có sức hủy diệt hàng loạt.

Ông Lavrov trích dẫn lời tổng thống Bush nói rằng sau khi điều tra thêm về các hoạt động của công ty Sukhoi, Hoa Kỳ đã quyết định chấm dứt các biện pháp chế tài.

Tuy nhiên, các giới chức Mỹ chưa bình luận về vấn đề này.

Nga đã cảnh báo rằng các biện pháp đó có thể gây phương hại đến công cuộc hợp tác với Hoa Kỳ về các dự án hàng không dân dụng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG