Đường dẫn truy cập

Mỹ bỏ tên Việt Nam khỏi danh sách các nước vi phạm quyền tự do tôn giáo


Theo lời các giới chức Hoa Kỳ thì Hoa Kỳ đã đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước vi phạm nghiêm trọng các quyền tự do tôn giáo.

Đại sứ của Hoa Kỳ đặc trách vấn đề tự do tôn giáo thế giới, ông John Hanford đã ca ngợi điều mà ông gọi là những thay đổi lớn lao mà nhà cầm quyền Việt Nam đã thực hiện trong 2 năm qua.

Ông nói rằng việc tính toán thời điểm để đưa ra lời loan báo này không liên quan gì đến chuyến đi Việt Nam trong tuần này của Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice để tham dự hội nghị Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Châu Á Thái Bình Dương tại Hà Nội.

Được biết, ngoài Việt Nam, trong danh sách các nước vi phạm nghiêm trọng quyền tự do tín ngưỡng còn có Trung Quốc, Eritrea, Iran, Miến Điện, Bắc Triều Tiên, Ả Rập Saudi và Sudan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG