Đường dẫn truy cập

Phe Al-Qaida tại Iraq tuyên bố đã tuyển mộ được 12,000 chiến binh


Một đoạn băng ghi âm do phe al-Qaida tại Iraq nhận là của họ vừa được đưa lên mạng internet nói rằng nhóm này đã chiêu mộ được 12,000 chiến binh tại Iraq.

Trong đoạn băng ghi âm này, người đứng đầu nhóm này là Abu Hamza al-Muhajir, đã mạnh mẽ chỉ trích Tổng Thống Bush và nói rằng các phần tử nổi dậy đang giành được chiến thắng tại Iraq.

Ông đe dọa rằng các chiến binh của mạng lưới khủng bố này sẽ tiếp tục hành động cho đến khi nào họ cho nổ tung Tòa Bạch Ốc. Xuất xứ của đoạn băng ghi âm này chưa được rõ.

Cũng trong ngày hôm qua, quân đội Hoa Kỳ cho biết có 5 quân nhân của họ thiệt mạng, 4 trong số này chết do bị thương trong các cuộc hành quân trước đó.

Hôm thứ năm vừa qua, Bộ Trưởng Y Tế Iraq đưa ra ước tính rằng kể từ khi các lực lượng liên quân do Hoa Kỳ lãnh đạo tiến chiếm nước này từ tháng 3 năm 2003 cho đến nay, đã có khoảng 150 ngàn thường dân và cảnh sát thiệt mạng.

Tổng số người thiệt mạng trong cuộc chiến tranh Iraq luôn là một đề tài tranh cãi vì những con số này thay đổi từ vài chục ngàn cho đến vài trăm ngàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG