Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush tái xác nhận sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với Iraq


Tổng Thống Bush nói rằng, với sự thay đổi quyền kiểm soát quốc hội Hoa Kỳ, ông sẵn sàng chấp nhận những khuyến cáo của đảng dân chủ đối lập cũng như của những người khác miễn là những ý kiến đó giúp đem lại chiến thắng và một chính phủ dân chủ ổn định tại Iraq.

Tổng Thống Bush và các giới chức cao cấp khác của Hoa Kỳ đang tìm cách trấn an nhân dân Iraq về sự tiếp tục ủng hộ của Hoa Kỳ đối với Iraq là nơi mà tình trạng bạo động vẫn không suy giảm.

Hôm qua, ít nhất đã có 16 người Iraq thiệt mạng trong những cuộc tấn công ở bên trong và chung quanh thủ đô Baghdad. Ba binh sĩ Hoa Kỳ cũng thiệt mạng ngày hôm qua trong hai trường hợp khác nhau.

Trong khi đó, hôm qua, Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng sắp mãn nhiệm của Hoa Kỳ, ông Donald Rumsfeld, nói rằng các cuộc hành quân quan trọng tại Iraq là một thành công lớn.

Nhưng ông cũng nói rằng, giai đoạn thứ nhì trong những nỗ lực của Hoa Kỳ đã không trôi chảy tốt đẹp mấy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG