Đường dẫn truy cập

Nga chỉ trích nghị quyết của Châu Âu đề nghị trừng phạt Iran


Bộ trưởng ngoại giao Nga đã chỉ trích một sơ thảo nghị quyết của Châu Âu đề nghị trừng phạt Iran vì chương trình hạt nhân của nước này.

Thông tấn xã của Nga trích dẫn lời ngoại trưởng Sergei Lavrov nói rằng Nga không thể ủng hộ cho các biện pháp nhắm cô lập Iran với thế giới bên ngoài. Ông cũng chống lại những biện pháp mà theo nguyên văn lời ông, cô lập những người can dự vào việc thương thuyết về chương trình hạt nhân.

Iran đã không tôn trọng thời hạn chót do LHQ đưa ra đòi nước này phải ngưng chương trình nâng cấp uranium. Các quốc gia Châu Âu đã thảo một nghị quyết cấm chuyển nhượng công nghệ hạt nhân và phi đạn cho Iran, cũng như đòi phải cắt bớt việc tài trợ cho các thiết bị.

Tuần trước, các giới chức Hoa Kỳ nói rằng họ tin tưởng là sự chống đối của Nga đối với một sơ thảo nghị quyết sẽ không là một trở ngại nghiêm trọng cho việc đạt được các biện pháp trừng phạt của Hội Đồng Bảo An.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG