Đường dẫn truy cập

Mỹ tin tưởng LHQ sẽ thông qua nghị quyết trừng phạt Iran


Hoa Kỳ bày tỏ tin tưởng rằng Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc sẽ thông qua một nghị quyết trừng phạt Iran vì nước này đã không chấp thuận những yêu cầu của cộng đồng quốc tế về chương trình hạt nhân của họ.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói nghị quyết này sẽ gởi đi một thông điệp rõ ràng và mạnh mẽ rằng Tehran phải thay đổi thái độ của họ.

Phát ngôn viên này thừa nhận những vấn đề khó khăn vẫn còn, song việc nước Nga phản đối nghị quyết do các nước Châu Âu soạn thảo sẽ không gây cản trở nghiêm trọng đối với các biện pháp trừng phạt Iran.

Trước đó trong ngày thứ năm, bộ trưởng ngoại giao Nga nói rằng nghị quyết của các nước Châu Âu mâu thuẫn với các thỏa thuận hiện hữu của các cường quốc thế giới.

Ông Sergei Lavrov nói rằng mục tiêu chính là ngăn ngừa không để cho Iran tiếp cận được với công nghệ hạt nhân cho đến khi nào các thanh sát viên của Liên Hiệp Quốc là rõ các vấn đề mà Tehran đeo đuổi.

Ông Lavrov nói rằng nghị quyết của các nước Châu Âu soạn thảo không đáp ứng các yêu cầu của mục tiêu đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG