Đường dẫn truy cập

Iran đặt thêm máy ly tâm thứ nhì tại một cơ sở hạt nhân


Iran đã mở rộng chương trình hạt nhân của họ bất chấp những đe dọa trừng phạt của Liên Hiệp Quốc. Hôm nay cơ quan thông tấn bán chính thức của sinh viên Iran, gọi tắt là ISNA, nói rằng, các kỹ sư hạt nhân đã bắt đầu cho hoạt động mạng lưới các máy ly tâm thứ nhì tại một cơ sở tinh luyện uranium.

Bản tin ngày hôm nay trích thuật lời các giới chức nói rằng hơi đốt đã được bơm vào hệ thống máy liên hợp thứ nhì trong tuần này và đã có được kết quả của tiến trình này.

Bản tin cũng nói rằng hiện chất uranium chưa được đưa vào hệ thống máy này nhưng có thể trong vài ngày tới việc này sẽ được thực hiện.

Hôm Thứ Tư, chính phủ Iran xác nhận rằng họ đã thiết đặt các thiết bị mới để gia tăng nỗ lực tinh chế uranium.

Anh, Pháp, và Đức đã đề nghị một bản dự thảo nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc áp dụng các biện pháp chế tài đối với Iran vì chương trình hạt nhân của họ và vì việc họ không chịu đình chỉ các hoạt động tinh luyện uranium.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG