Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên: Mỹ sai khiến Nam Triều Tiên trừng phạt Bình Nhưỡng


Một cơ quan thông tấn của Nam Triều Tiên loan tin rằng Bắc Triều Tiên cáo buộc Hoa Kỳ đang gây sức ép để Nam Triều Tiên áp dụng các biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc nhằm đáp ứng vụ Bắc Triều Tiên mới đây đã tiến hành một vụ thử nghiệm hạt nhân.

Hãng thông tấn Yonhap của Nam Triều Tiên tường thuật rằng một tuyên bố của Hội Đồng Hòa Giải của Bắc Triều Tiên đưa ra hôm thứ bảy cáo buộc Hoa Kỳ đang sử dụng điều mà họ gọi là các chiến thuật như kẻ cướp để sai khiến Nam Triều Tiên nên làm những gì.

Bản tin được loan tải tiếp theo sau các tin tức của báo chí nói rằng Nam Triều Tiên đang theo dõi các hoạt động khả nghi tại một địa điểm nơi Bắc Triều Tiên đã thực hiện vụ thử nghiệm hạt nhân lần đầu trước đây trong tháng này.

Các tin này cũng trích các nguồn tin của quân đội Nam Triều Tiên nói rằng Bình Nhưỡng đang xây một cơ sở mới ở Punggye-ri, một khu vực hẻo lánh trong vùng đông bắc.

Tuy nhiên, theo các nguồn tin này thì chưa rõ mục tiêu của cơ sở mới này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG