Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Nhật Bản cần quyết định về việc bảo vệ đồng minh


Đại sứ Hoa Kỳ tại Tokyo cho biết Nhật Bản cần quyết định xem liệu họ có bảo vệ đồng minh Hoa Kỳ của mình bằng việc bắn trả phi đạn của kẻ thù hay không.

Hôm nay, Đại sứ Thomas Schieffer cho hay câu trả lời của Nhật Bản đối với câu hỏi này sẽ vô cùng quan trọng đối với tương lai của hai quốc gia đồng minh.

Nhật Bản và Hoa Kỳ đang cùng phát triển một hệ thống phòng thủ phi đạn nhằm chống lại mối đe dọa từ Bắc Triều Tiên, nước đã thử nghiệm vũ khí hạt nhân hồi tháng này và đã cam kết phòng vệ chống lại cái mà họ gọi là sự thù địch của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, hiến pháp hòa bình của Nhật Bản cấm việc sử dụng vũ lực để giải quyết các cuộc xung đột quốc tế, và nước này hiện vẫn chưa rõ liệu họ có thể ngăn chặn các phi đạn không hướng tới Nhật Bản hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG