Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký NATO: Vẫn chưa đủ chỉ tiêu quân số tại Afghanistan


Tổng Thư Ký liên minh quân sự NATO, ông Jaap de Hoop Scheffer nói rằng một số quốc gia đã đáp ứng lời kêu gọi của liên minh bằng cách cung cấp thêm quân số tại Afghanistan, nhưng tổng cộng vẫn chưa đủ chỉ tiêu đề ra.

Liên minh NATO đang tham gia một chiến dịch trên bộ lớn nhất trong lịch sử của liên minh tại Afghanistan, và các viên chỉ huy của NATO nói rằng cuộc chiến chống lại quân nổi dậy Taleban có vẻ khó khăn trên mức họ trông đợi.

Trong ngày thứ năm đã xảy ra hai vụ đánh bom tự sát ở 2 địa điểm khác nhau, làm thiệt mạng 4 người.

Vụ thứ nhất xảy ra trong thị trấn Khost ở miền Đông Nam. Một người đàn ông đã cho nổ khối thuốc nổ quấn quanh người, giết chết 1 cảnh sát viên và 4 người khác.

Vụ thứ nhì cũng là một người đàn ông cho nổ các chất nổ trong người, khi có một đoàn xe của NATO đi ngang qua thị trấn Lashkar Gah, thủ phủ của tỉnh Helmand ở miền Nam.

Một binh sĩ người Anh và 2 trẻ em chết tại chỗ; và nhiều người khác bị thương, trong đó có một quân nhân của NATO.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG