Đường dẫn truy cập

Nhóm bắt cóc đòi đổi phóng viên người Ý với một người từ bỏ đạo Hồi


Những kẻ đã bắt cóc một phóng viên nhiếp ảnh người Ý tại Afghanistan hồi tuần rồi đề nghị trả tự do cho ông này để đổi lấy một người Afghanistan theo đạo Cơ Ðốc đang sinh sống tại nước Ý.

Người đàn ông Afghanistan này, ông Abdul Rahman, là một người cải đạo theo Cơ Ðốc giáo đã trốn khỏi nước trước đây trong năm sau khi ông bị kết tội tử hình vì đã từ bỏ đạo Hồi, sau đó ông được chính phủ Ý cho phép tị nạn chính trị.

Một bệnh viện tại Afghanistan, do một cơ quan cứu trợ của Ý điều hành, đã được những kẻ bắt cóc tiếp xúc, bọn chúng cho biết sẽ thả phóng viên nhiếp ảnh Gabriele Torsello, nếu ông Abdul Rahman được trả về nước.

Nhiếp ảnh viên Gabriele Torsello bị bắt cóc tại tỉnh Helmand tuần trước.

Nhà chức trách đổ lỗi cho phe Taleban đã bắt cóc ông, nhưng tổ chức hồi giáo quá khích này đã bác bỏ các cáo buộc, nói rằng họ không can dự vào vụ bắt cóc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG