Đường dẫn truy cập

8 thường dân Afghanistan thiệt mạng trong vụ không kích của NATO


Các giới chức tại Afghanistan cho biết ít nhất 8 thường dân bị thiệt mạng trong một vụ không kích của NATO nhắm vào các phần tranh đấu trong một làng ở nam bộ nước này.

Các giới chức Afghanistan nói rằng trong số những người bị thiệt mạng hôm nay ở quận Zherrai trong tỉnh Kandahar, có cả phụ nữ và trẻ em. Có ít nhất 10 người khác bị thương trong vụ tấn công vừa kể.

Trong một bản thông cáo, Lực lượng trợ giúp an ninh do NATO lãnh đạo bày tỏ sự hối tiếc về những thương vong trong vụ tấn công. Thông cáo nói rằng lực lượng của NATO đã cố gắng, bằng mọi cách, giảm thiểu những thiệt hại của cái mà lực lượng gọi là những thiệt hại ngoài ý muốn của các cuộc hành quân.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nhiều lần yêu cầu các binh sĩ NATO và Hoa Kỳ cẩn trọng hơn khi thực hiện các cuộc hành quân trong các khu dân cư để tránh thiệt hại cho thường dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG