Đường dẫn truy cập

Nga phản đối bất cứ nghị quyết nào của LHQ nhằm trừng phạt Iran


Nga tuyên bố sẽ phản đối bất cứ nghị quyết nào của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc nhằm trừng phạt Iran hay cổ xúy cho việc thay đổi chế độ liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran.

Trong một cuộc phỏng vấn được phổ biến hôm thứ bảy, Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga Sergei Lavrov nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy Iran đang theo đuổi một chương trình võ khí hạt nhân. Ông nói rằng chỉ có Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế có thể quyết định vấn đề này.

Ông Lavrov cũng kêu gọi Iran tôn trọng các yêu cầu của cộng đồng quốc tế nhằm bảo đảm rằng chương trình hạt nhân của nước này chỉ nhắm vào các mục tiêu hòa bình.

Tại Tehran, Bộ Trưởng Ngoại Giao Manouchehr Mottaki tuyên bố với tư cách một nước đã ký vào Hiệp Định Cấm Phổ Biến Hạt Nhân, rằng nước ông có quyền nâng cấp chất uranium.

Ông kêu gọi các nước Tây Phương trở lại các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran và nói rằng Iran sẵn sàng thảo luận các lý do khiến họ hành động như vậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG