Đường dẫn truy cập

Nhật Bản bác bỏ việc thủ đắc vũ khí hạt nhân


Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lại bác bỏ lời kêu gọi nước Nhật cứu xét lại một vụ cấm vận vũ khí sau khi Bắc Triều Tiên cho thử nghiệm một cơ cụ hạt nhân.

Nhà lãnh đạo Nhật nói với các phóng viên báo chí tại Tokyo hôm nay rằng cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đã chấm dứt.

Một số các nhà lập pháp đối lập kêu gọi mở thêm các cuộc thảo luận về chính sách thời hậu chiến của nước Nhật trong đó cấm việc thủ đắc vũ khí hạt nhân.

Bộ trưởng ngoại giao Taro Aso cũng bác bỏ về việc có thể có một chương trình vũ khí hạt nhân sau khi hội đàm với ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice.

Bà Rice lập lại cam kết đem lại hòa bình trong khu vực sau khi Bắc Triều Tiên cho thử nghiệm hạt nhân. Bà cũng tái khẳng định một cam kết của Hoa Kỳ về một cuộc họp toàn diện bàn về sự răn đe và cam kết về an ninh đối với Nhật Bản.

Một số chuyên gia lo ngại việc Bắc Triều Tiên thử nghiệm hạt nhân có thể khơi dậy một cuộc chạy đua vũ khí hạt nhân giữa các quốc gia ở Á Châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG