Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush gặp ông Ban Ki-Moon tại Tòa Bạch Ốc


Tổng Thống Bush vừa có một cuộc gặp gỡ với người sắp nhậm chức Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-Moon, tại thủ đô Washington.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Tony Snow, cho biết Tổng Thống Bush đã chúc mừng vị Bộ Trưởng Ngoại Giao Nam Triều Tiên này được bầu vào chức vụ cao nhất của Liên Hiệp Quốc, và bày tỏ mong muốn sẽ hỗ trợ ông trong chức vụ mới.

Ông Snow cho biết Tổng Thống Bush đã thúc hối ông Ban phải nhanh chóng xem xét các vấn đề quản lý tại cơ quan quốc tế này.

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc trừng phạt Bắc Triều Tiên về việc nước này thử nghiệm hạt nhân vào tuần trước.

Ông Ban sẽ bắt đầu nhiệm kỳ 5 năm với tư các là Tổng Thư Ký thứ 8 của Liên Hiệp Quốc bắt đầu từ ngày 1 tháng Giêng năm tới, kế vị ông Kofi Annan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG