Đường dẫn truy cập

Các tay súng tấn công trụ sở đài truyền hình Iraq, giết chết 11 người


Cảnh sát cho biết các tay súng đã tấn công trụ sở của một đài truyền hình vệ tinh mới của Iraq nằm ở mạn đông thủ đô Baghdad, giết chết 11 nhân viên. Ðây là một vụ tấn công lớn nhất nhắm vào một cơ quan truyền thông của Iraq.

Gíam đốc của đài truyền hình này cho biết vụ tấn công xảy ra vào sáng thứ năm. Những người thiệt mạng gồm các nhân viên bảo vệ, nhân viên kỹ thuật và hành chánh của đài. Ông cho biết người đứng đầu Hội Đồng Quản Trị của đài truyền hình này cũng nằm trong số những người thiệt mạng. Ông không đoán ra được ai là thủ phạm.

Trong các diễn biến bạo động khác, 8 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong hàng loạt vụ đánh bom tại thủ đô Baghdad.

Quân đội Hoa Kỳ cho biết một binh sĩ của họ thiệt mạng và 2 binh sĩ khác bị thương trong khi đang làm nhiệm vụ tại miền bắc hôm thứ tư vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG