Đường dẫn truy cập

HÐBA thông qua nghị quyết trừng phạt Bắc Triều Tiên


Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã nhất trí thông qua một nghị quyết áp dụng các biện pháp trừng phạt Bắc Triều Tiên về việc thử nghiệm hạt nhân.

Cuộc biểu quyết được thực hiện không đầy một tuần sau khi Bắc Triều Tiên loan báo đã cho thử nghiệm một thiết bị hạt nhân dưới mặt đất.

Nghị quyết đề ra các biện phát chế tài võ khí và kinh tế, trong đó có biện phát cấm du hành và một số hạn chế về tài chính. Tuy nhiên biện pháp sử dụng võ lực được loại bỏ. Điều này được xem như một sự nhân nhượng đối với Trung Quốc và Nga.

Sau cuộc biểu quyết, đại sứ Bắc Triều Tiên đã bày tỏ thất vọng và ông đã lập lại rằng Bắc Triều Tiên đã tiến hành thử nghiệm hạt nhân hôm thứ hai. Ông nói đây là phản ứng đối với điều mà ông gọi là sự đe dọa từ phía Hoa Kỳ.

Nhiều thành viên của Hội Đồng Bảo An cho rằng các biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc nên được rút lại nếu Bắc Triều Tiên chịu trở lại các cuộc đàm phán 6 nước về chương trình hạt nhân của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG