Đường dẫn truy cập

Ông Ban Ki Moon được đề cử làm tổng thư ký LHQ


Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã đề cử bộ trưởng ngoại giao Nam Triều Tiên Ban Ki-Moon kế nhiệm ông tổng thư ký Kofi Annan sắp mãn nhiệm.

Ông Ban Ki Moon nói với báo chí tại Hán Thành rằng trong lúc việc ông được đề cử vào chức vụ này phải là giây phút vui mừng đối với ông thì ông lại cảm thấy nặng nề trong tâm não vì tình thế hiện nay với Bắc Triều Tiên.

Việc ông Ban Ki Moon ứng cử vào chức vụ tổng thư ký LHQ hầu như không có đối thủ vì tất cả những người dự tính tranh chức vụ này đã bỏ cuộc trong tuần qua.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng việc chọn ông Ban Ki Moon thật là thích hợp vào một thời điểm đầy chuyển biến của tổ chức thế giới này và khuyến nghị 192 quốc gia thuộc Đại Hội Đồng LHQ hãy tức khắc chấp thuận sự đề cử ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG