Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì bão tại Việt Nam lên đến ít nhất 42 người


Số tử vong vì cơn bão Xangsane tại Việt Nam đã tăng lên tới ít nhất là 42 người, và các giới chức địa phương và trung ương cảnh báo rằng con số này còn có thể tăng thêm nữa.

Thông tấn xã Reuters trích thuật lời một viên chức thuộc Ủy ban Phòng chống Bão lụt Đà Nẵng nói rằng số tử vong chưa được kết toán xong và cơ quan này còn đang nhận các báo cáo từ các quận huyện trong tỉnh.

Viên chức này cho biết có 24 người thiệt mạng ở Đà Nẵng. Các cơ quan truyền thông nhà nước trích thuật lời một giới chức y tế tỉnh nói rằng hơn 1000 cư dân đã phải nhập viện.

Tại Quảng Nam, một viên chức của Ủy ban phòng chống bão của tỉnh cho biết đã được báo cáo có 12 người thiệt mạng, nhưng số tử vong có thể còn cao hơn. Phần lớn các nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi.

Hãng thông tấn AP ghi nhận tin của Ủy ban Phòng chống Bão lụt trung ương cho biết có 2 người thiệt mạng và 1 người mất tích tại tỉnh Quảng Trị, và 1 người thiệt mạng ở tỉnh Quảng Bình.

Khoảng 270 người đã bị thương khi cơn bão đập vào Việt Nam hôm chủ nhật. Tổng số thiệt hại vật chất ước tính có thể lên tới 300 triệu đôla. Nhưng theo các giới chức thì các số liệu thiếu chính xác nên khó mà tiên liệu được mức thiệt hại chung cuộc do cơn bão gây ra.

Bản tin của AFP ghi nhận cơn bão này cũng đã gây tử vong cho gần 200 người ở Philippin. Theo dự báo thời tiết, một cơn bão nhiệt đới khác với những ngọn gió lên tới 85 kilomet/giờ lại đang tiến về mỏm phía bắc của quần đảo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG