Đường dẫn truy cập

Việt Nam chuẩn bị đối phó với bão số 6


Hơn 150,000 người đã được di tản khỏi các tỉnh duyên hải miền Trung Việt Nam khi trận bão lớn Xangsane, Việt Nam gọi là bão số 6, tiến tới gần khu vực này.

Các giới chức Việt Nam nói rằng, họ đã điều động cảnh sát, quân đội và các nhân viên chính quyền địa phương của ít nhất 10 tỉnh sẵn sàng ứng phó trước khi trận bão mà họ cho là nguy hiểm nhất trong vòng 30 năm nay thổi tới.

Các chuyên viên dự báo thời tiết nói rằng, bão Xangsane có thể có sức gió lên tới 150 kilomet/một giờ vào lúc thổi tới bờ biển miền Trung Việt Nam đêm hôm nay hoặc sáng ngày mai.

Nhà chức trách Việt Nam đã hủy bỏ tất cả các chuyến bay nội địa và cho sơ tán hằng ngàn cư dân các tỉnh duyên hải. Các viên chức hữu quan đang tìm cách báo động cho hơn 500 tầu thuyền, hầu hết là thuyền đánh cá, mà người ta tin là vẫn còn đang ở ngoài khơi và trên đường di chuyển của trận bão này.

Bão Xangsane đã hoành hành tại miền Trung và miền Bắc Philipinnes làm ít nhất 61 người thiệt mạng và để lại nhiều tàn phá.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG