Đường dẫn truy cập

Tòa án xử Saddam hoãn đưa ra phán quyết


Tòa án xử cựu lãnh tụ độc tài Saddam Hussein về việc sát hại người Hồi giáo Shia sẽ nhóm lại vào ngày 16 tháng 10 nhưng sẽ không đưa ra phán quyết vào ngày đó như kế hoạch trước đây.

Một phát ngôn viên của tòa án nói rằng các viên thẩm phán sẽ nhóm lại để xem xét lại vụ án nhằm xác định là mọi việc đã hoàn tất hay còn thiếu sót. Phiên tòa này đã tạm nghỉ hồi tháng 7 với dự trù đưa ra phán quyết vào ngày 16 tháng 10.

Saddam Hussein có thể lãnh án tử hình nếu bị tòa xét là có tội. Lãnh tụ độc tài này cùng 7 đồng bị can bị truy tố về tội giết hại gần 150 người Hồi giáo Shia sau một âm mưu ám sát Saddam Hussein ở làng Dujail hồi năm 1982.

Saddam Hussein cũng bị truy tố trong một vụ án riêng rẽ về tội giết hại hàng vạn người Kurds ở Iraq hồi cuối thập niên 1980.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG