Đường dẫn truy cập

Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ cam kết nỗ lực chống khủng bố


Tổng thống Bush và thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã hứa sẽ tiếp tục những nỗ lực chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan.

Hai lãnh tụ đã nói chuyện trước báo chí tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ hai nhưng không trả lời một câu hỏi nào của báo chí.

Trước các cuộc thảo luận, bộ trưởng ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Abdullah Gul nói rằng quốc gia ông mong là sẽ có sự hợp tác nghiêm túc từ phía Hoa Kỳ và Iraq để đối phó với phe nổi dậy sắc tộc Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ tạp chỉ tin tức Newsweek, ông Gul nói rằng giới lãnh đạo đảng Công Nhân Kurdistan đã di chuyển từ Syri sang miền bắc Iraq, và rằng các phần tử tranh đấu của đảng này đang sử dụng vũ khí và chất nổ của quân đội Iraq để chống lại chính phủ trong nội địa nước Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng Ankara có thể sẽ phải đơn phương có hành động nếu như các nước bạn không chịu giúp giải quyết tình hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG