Đường dẫn truy cập

Bin Laden có thể đã chết


Các giới chức ở Pháp, Pakistan và Hoa Kỳ nói rằng họ không thể xác nhận một nguồn tin được loan tải nói rằng thủ lãnh mạng lưới khủng bố al Qaida Osama bin Laden đã chết.

Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai nhận định rằng đó sẽ là một tin tốt nếu nó được kiểm chứng là đúng, tuy nhiên ông nói rằng hiện nay đó chỉ là sự đồn đoán.

Theo nhật báo Pháp l'East Republicain thì tin này căn cứ trên một tài liệu tình báo nước ngoài của Pháp, trích nguồn tin tình báo của Ả Rập Saudi nói rằng bin Laden đã chết vì bị thương hàn hồi tháng trước ở Pakistan.

Tổng Thống Pháp Jacques Chirac nhấn mạnh rằng nguồn tin này chưa được xác nhận. Ông cũng hứa sẽ cho điều tra, và nói ông ngạc nhiên là một tin bí mật như vậy được phổ biến.

Tòa Bạch Ốc cũng nói hiện chưa thể xác nhận về nguồn tin này, trong khi Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoliza Rice từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG