Đường dẫn truy cập

Phi thuyền Atlantis hạ cánh an toàn


Người đứng đầu cơ quan không gian Hoa Kỳ nói rằng phi vụ của phi thuyền con thoi Atlantis đạt được thành quả mỹ mãn. Ông Michael Griffin cho báo chí biết rằng công tác xây dựng Trạm Không gian Quốc tế giờ đây đã hoàn thành được phân nửa, và sẽ được hoàn tất theo lịch trình đã định.

Sáng sớm hôm nay, phi thuyền Atlantis đã hạ cánh an toàn xuống trung tâm không gian Kennedy ở tiểu bang Florida. Phi thuyền này được phóng đi hôm 9 tháng 9 để lắp ráp khung kính nhận năng lượng mặt trời cho Trạm Không gian Quốc tế và định trở về trái đất hôm thứ ba. Tuy nhiên, chuyến bay trở về trái đất đã bị đình hoãn sau khi có những mảnh vỡ trôi gần phi thuyền.

Giám đốc chương trình phi thuyền con thoi, ông Paul Dye cho biết sự xuất hiện của những mảnh vỡ gần phi thuyền con thoi là việc thường xảy ra.

Chuyến bay của phi thuyền Atlantis là phi vụ xây dựng đầu tiên kể từ khi các chuyến bay của phi thuyền con thoi bị ngưng năm 2003 sau khi xảy ra thảm họa của phi thuyền Columbia. Phi thuyền này bị nổ tung khi trở vào khí quyển trái đất, giết chết toàn bộ 7 phi hành gia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG