Đường dẫn truy cập

Các phi hành gia của phi thuyền Atlantis chuẩn bị trở về trái đất


Các phi hành gia của phi thuyền con thoi Atlantis của Hoa Kỳ đang chuẩn bị trở về trái đất sau khi đã hoàn thành công tác trên Trạm Không Gian Quốc Tế.

Phi hành đoàn đã chuẩn bị các thiết bị và kiểm tra các hệ thông kiểm soát phi thuyền để chuẩn bị hạ cánh tại một địa điểm trong bang Florida vào ngày mai theo lịch trình đã ấn định. Phi thuyền được dự trù sẽ đáp xuống vào sáng sớm, tuy nhiên trong trường hợp điều kiện thời tiết không thuận lời, thì có thể phải hoãn lại.

Phi hành đoàn phi thuyền Atlantis cũng đã tham gia một cuộc hội thoại bằng điện thoại với các phi hành gia trên trạm không gian và trên phi thuyền Soyuz đang bay đến trạm không gian với một nữ du khách đầu tiên.

Phi thuyền Soyuz theo lịch trình sẽ đến trạm không gian vào ngày mai. Ngoài 3 phi hành gia phi thuyền còn chở theo một du khách không gian là bà Anousheh Ansari, một người Mỹ gốc Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG