Đường dẫn truy cập

Hoãn chuyến bay về trái đất của phi thuyền con thoi Atlantis


Cơ quan không gian Hoa Kỳ-NASA-loan báo việc quay về mặt đất của tàu con thoi Atlantis đã bị hoãn lại ít nhất là 1 ngày, cho tới Thứ Năm.

NASA cho biết quyết định này đã được đưa ra vì thời tiết không thuận lợi và vì những quan tâm liên quan đến việc có một vật không rõ là gì bay gần tàu con thoi.

Trước đó trong ngày thứ Ba, các phi hành gia không gian đã gói ghém các thiết bị và kiểm tra các bộ phận điều khiển phi hành trong lúc tiến hành chuẩn bị cho chuyến bay về Trái Đất, sau khi hoàn tất phi vụ lên Trạm không gian Quốc tế của họ.

Phi hành đoàn tàu con thoi Atlantis cũng tham gia một cuộc họp báo qua điện thoại với phi hành đoàn trên trạm không gian và phi hành đoàn của con tàu vũ trụ Soyuz của Nga đang trên đường bay lên trạm không gian.

Theo lịch trình, tàu vũ trụ Soyuz sẽ lên đến trạm không gian trong ngày thứ Tư, chở theo một phi hành đoàn 3 người, trong đó có nữ du khách không gian đầu tiên của thế giới, bà Anousheh Ansari, một người Mỹ gốc Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG