Đường dẫn truy cập

Phi thuyền con thoi Atlantis tách ra khỏi Trạm Không Gian Quốc Tế


Phi thuyền Atlantis đã tách khỏi trạm không gian quốc tế, kết thúc cuộc du hành trong đó phi hành đoàn đã thực hiện những sửa chữa và các cuộc đi bộ trong không gian.

Phi hành gia Chris Ferguson hiện đang bay phi thuyền quanh trạm không gian để phi hành đoàn có thể chụp ảnh công tác trên trạm không gian vừa được mở rộng.

Phi hành đoàn trên phi thuyền Atlantis đã giảm khối lượng công tác để có thời giờ thoải mái và thưởng thức quang cảnh từ không gian.

Trước đó, trong 4 ngày liền, họ đã thực hiện 3 cuộc đi bộ trong không gian để gắn các tấm chắn mặt trời để sản xuất thêm năng lượng cho trạm không gian đang bay trong quỹ đạo.

Phi thuyền dự trù hạ cánh vào thứ tư tại trung tâm không gian Kennedy ở Florida.

Phi thuyền Atlantis đang thực hiện phi vụ đầu tiên xây dựng trạm không gian kể từ khi các chuyến bay phi thuyền bị đình chỉ năm 2003, sau khi phi thuyền Colombia bị rớt khi trở lại trái đất, khiến tất cả 7 phi hành gia tử nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG