Đường dẫn truy cập

Tổ chức Huynh Đệ Hồi giáo Ai Cập chấp nhận lời xin lỗi của Ðức Giáo Hoàng


Tổ chức Huynh Đệ Hồi giáo của Ai Cập nói rằng các nhận định của Đức giáo hoàng hôm nay có giá trị đủ để xin lỗi cho ý kiến trước đó của ngài về đạo Hồi.

Một viên chức cao cấp của tổ chức bị cấm hoạt động nhưng được dung chấp này tuyên bố tại Cairo rằng ông coi phát biểu mới của Đức giáo hoàng là một lời rút lại. Ông nói tổ chức vẫn mong là Đức giáo hoàng giải thích thêm các quan điểm của ngài về Đạo Hồi.

Ở các nơi khác, người hồi giáo tiếp tục phản đối các ý kiến của Đức giáo hoàng đưa ra tuần trước trong bài phát biểu tại Đức.

Thêm hai nhà thờ ở vùng bờ tây sông Jordan đã bị đốt, rõ ràng là để trả đũa cho những nhận định của Đức giáo hoàng. Một trong hai cuộc tấn công hôm nay đã gây thiệt hại trầm trọng cho một nhà thờ ở thị trấn Tulkarem. Sự cố kia xảy ra tại làng Tubas gần Jenin, nơi một nhà thờ nhỏ bị cháy 1 phần sau khi bị trúng bom lửa.

Tại Qom, mấy trăm sinh viên thần học đã biểu tình phản đối các ý kiến của Đức giáo hoàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG