Đường dẫn truy cập

Đức sẽ phái các chiến hạm đến Libăng


Nội các Đức đã biểu quyết phái các chiến hạm đến vùng Địa Trung Hải để đứng đầu một lực lượng hải quân tuần hành duyên hải Liban.

Phát biểu tại Berlin, thủ tướng Angela Merkel gọi đó là một quyết định lịch sử. Gợi ý cuộc diệt chủng người Do Thái ở Châu Âu thời thế chiến thứ hai, bà nói rằng nước Đức có trách nhiệm về quyền hiện hữu của Israel.

Quốc hội Đức dự trù chấp thuận dự luật vào tuần tới. Khi đó, các thủy thủ Đức sẽ tiếp quản một lực lượng tạm thời phụ trách việc ngăn chặn vũ khí tiếp tế cho Hezbollah bằng đường biển.

Trong một tin khác, một viên chức cao cấp của Israel gợi ý rằng quốc gia Do Thái sẽ cứu xét việc phóng thích 1 tù nhân Liban bị tù ở Israel từ năm 1979.

Phát biểu trên đài phát thanh Israel, bộ trưởng quốc phòng Amir Peretz nói rằng ông Samir Kantar, thủ phạm giết 2 người Israel ở thị trấn Nahariya miền bắc, có thể là trọng tâm của một cuộc trao đổi tù binh.

Israel đang đòi phóng thích 2 binh sĩ của họ bị Hezbollah bắt đi hồi đầu tháng 7.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG