Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh hứa giúp Libăng tái thiết


Thủ tướng Anh, ông Tony Blair cho biết chính phủ của ông sẽ giúp Liban tái thiết những chiếc cầu bị hư hại và huấn luyện cho các lực lượng vũ trang của Liban sau khi xảy ra cuộc xung đột giữa Israel và tổ chức hiếu chiến Hezbollah.

Nhà lãnh đạo Anh đã đưa ra lời phát biểu này trong một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Liban Fuad Siniora tại thủ đô Beirut.

Ông Blair cho biết Anh sẽ viện trợ 75 triệu đôla tái thiết cho Liban trrong năm nay, đặc biệt là để sửa chữa những cây cầu bị phi đạn của Israel phá hủy.

Ông Blair cũng cho biết Anh sẽ giúp huấn luyện và tặng trang thiết bị cho quân đội Liban để bảo đảm là quân đội Liban có thể kiểm soát toàn diện lãnh thổ Liban.

Tại trung tâm thủ đô Beirut, trên 2000 người Liban đã phản đối việc ông Blair ủng hộ lập trường của Israel trong thời gian xảy ra cuộc chiến giữa Israel và tổ chức hiếu chiến Hezbollah.

Hằng trăm binh sĩ và cảnh sát chống bạo động đóng kín một khu vực rộng lớn ở trung tâm thành phố để ngăn ngừa những người biểu tình tiến đến gần nơi diễn ra cuộc họp của hai nhà lãnh đạo Anh và Liban.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG