Đường dẫn truy cập

Tổng thống Palestine tuyên bố sẵn sàng gặp thủ tướng Israel


Tổng thống Palestine, ông Mahmoud Abbas cho biết ông sẵn sàng gặp thủ tướng Ehud Olmert của Israel để phục hồi các cuộc đàm phán hòa bình.

Ông Abbas đưa ra phát biểu hôm nay sau khi gặp Thủ tướng Anh, ông Tony Blair ở thành phố Ramallah trong vùng bờ tây sông Jordan.

Hôm qua, ông Olmert đã cho biết ông sẵn sàng gặp tổng thống Palestine để xúc tiến kế hoạch lộ đồ hòa bình đã bị đình trệ.

Ngày tháng chưa được xác định cho một cuộc họp như thế.

Trong một cuộc họp báo hôm nay với ông Abbas, thủ tướng Anh, ông Blair đã hoan nghênh một triển vọng về chính phủ đoàn kết Palestine. Ông nói rằng cộng đồng quốc tế nên thừa nhận một chính phủ như thế, nếu chính phủ này được đặt cơ sở trên các yêu cầu của Bộ tứ Quốc tế giải quyết cuộc xung đột giữa Israel và Palestine.

Một phát ngôn viên của chính phủ Palestine do phe Hamas lãnh đạo, ông Sami Abu Zuhri, hôm nay nói rằng Hamas bác bỏ các tiêu chuẩn do phương tây áp đặt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG