Đường dẫn truy cập

Úc trục xuất 37 người tị nạn Đông Timor


Australia trục xuất 37 người tị nạn Đông Timor sau khi thị thực bảo vệ tạm thời của những người này đáo hạn.

Nhóm người được đưa về Đông Timor hôm nay đã đến Australia xin tị nạn sau khi giao tranh giữa các lực lượng an ninh bùng ra ở thủ đô Dili hồi tháng 5. Nhiều người trong nhóm này bị trả về nước trái với ý nguyện.

Một kiều dân Đông Timor ở thành phố Darwin của Australia nói rằng: tương lai của những người bị trả về nước rất bấp bênh vì hầu hết những người này đã bị mất nhà cửa và có nguy cơ bị tấn công bởi những người từng đốt phá nhà cửa của họ.

Vụ bạo động ở Dili đã khiến hàng vạn người bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Cho đến nay, nhiều người vẫn còn phải trú ngụ trong những khu lều trại mà không dám về nhà tuy tình hình chính trị đã được ổn định.

Chính phủ Australia nói rằng bạo động ở Dili giờ đây chỉ xảy ra một cách lẻ tẻ và đã đủ an toàn để cho những người tị nạn hồi hương.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG