Đường dẫn truy cập

Phe Hamas chấp thuận cuộc hòa đàm với Israel


Tổ chức tranh đấu Hamas của người Palestine nói rằng họ đang chuẩn bị để chấp thuận cuộc hòa đàm với Israel như là một phần trong thoả thuận thành lập một chính phủ đoàn kết quốc gia mới với Đảng Fahtah của Tổng Thống Mahmoud Abbas.

Nhưng phát ngôn viên của tổ chức Hamas không nói rằng tổ chức của họ sẵn sàng công nhận quyền tồn tại của Israel. Ông nói rằng, tổ chức Hamas sẽ cho phép Tổng Thống Abbas thực hiện cuộc hòa đàm với Israel.

Hôm Thứ Hai, các giới chức Palestine cho biết, một chính phủ liên hiệp giữa Hamas và Fahtah sẽ dựa trên một văn kiện bao hàm ý tưởng công nhận Israel.

Trong khi các cuộc đàm phán về một chính phủ mới đang tiếp tục, một tòa án quân sự Israel hôm nay đã quyết định phóng thích 18 giới chức Hamas trước khi diễn ra các phiên tòa xét xử họ. Tuy nhiên những người này vẫn còn ở lại trại giam thêm hai ngày nữa để cho các công tố viên có thời gian khiếu tố.

Tại dải Gaza, một binh sĩ Israel thiệt mạng trong cuộc chạm súng với các phần tử tranh đấu Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG