Đường dẫn truy cập

Năm phần tử tranh đấu Palestine bị hạ sát ở dải Gaza


Năm phần tử tranh đấu Palestine bị hạ sát trong 3 vụ không kích của Israel trên dải Gaza.

Các nhân viên y tế Palestine cho biết khoảng 20 người, trong đó có một số người đi đường bị thương trong các vụ tấn công bắt đầu xế ngày hôm qua tại khu vực Khan Younis ở phía nam Gaza.

Một phát ngôn viên quân đội Israel nói rằng cuộc không kích đầu tiên nhắm vào một tổ của bọn khủng bố Hamas đang chuẩn bị các cuộc tấn công trong, còn vụ không kích thứ hai nhắm vào những kẻ có liên hệ vào các kế hoạch tấn công khủng bố.

Hôm nay, một thiếu niên 16 tuổi bị các lực lượng Israel bắn chết vì cho rằng cậu bé này đang gài một trái bom.

Nữ phát ngôn viên của các lực lượng quốc phòng Israel cho biết họ không nhắm tấn công các phần tử Hamas mà chỉ tấn công các phần tử khủng bố trong nhóm Hamas.

Trong một diễn biến khác cảnh sát biên phòng Israel hôm qua đã câu lưu người cầm đầu lực lượng 17, là lực lượng bảo vệ Tổng thống Palestine,vì ông này là người bị Israel truy nã 6 năm nay về tội đã thực hiện các vụ tấn công khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG