Đường dẫn truy cập

Tướng Musharraf: Pakistan không trợ giúp al-Qaida và Taleban


Tổng thống Pakistan, tướng Pervez Musharraf thừa nhận rằng các phần tử Taleban đang dùng lãnh thổ nước ông để thực hiện những tấn công xuyên biên giới ở Afghanistan.

Tuy nhiên, ông bác bỏ tố cáo cho rằng quân đội Pakistan hoặc cơ quan tình báo nước này trợ giúp cho al-Qaida và Taleban. Phát biểu trước các giới chức của quân đội và chính phủ Afghanistan tại Kabul ngày hôm nay, tướng Musharraf nói rằng hai nước cần phải ngưng đổ lỗi cho nhau và phải sát cánh chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Tổng thống Afghanistan, ông Hamid Karzai nói rằng hầu hết các vụ giao tranh xảy ra trong vùng biên giới giáp với Pakistan và hối thúc nhà lãnh đạo Pakistan trợ giúp nhiều hơn.

Tổng thống Karzai nói thêm rằng: ông không hề tố cáo hay đổ lỗi mà chỉ muốn xin một nước anh em giúp đỡ để cả đôi bên có thể sống trong hòa bình và thịnh vượng.

Hôm qua, tổng thống Musharraf Pakistan và Afghanistan giờ đây đang phải chiến đấu chống lại 3 mối đe dọa, gồm có các mối đe dọa của al Qaida và Taleban cộng với điều mà ông gọi là nạn Taleban hóa xã hội.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG