Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký NATO: Liên minh sẽ chiến thắng tại Afghanistan


Tổng thư ký NATO nói rằng liên minh tây phương sẽ chiến thắng tại Afghanistan bất kể những vụ bạo động vừa bùng lên của phe Taleban. Ông Jaap de Hoop Scheffer đưa ra nhận định đó hôm nay tại Kabul, nơi ông gặp các nhà lãnh đạo và dân biểu của Afghanistan.

Chiến dịch chống Taleban tại miền nam Afghanistan vẫn tiếp diễn. NATO cho biết lực lượng liên minh đã hạ sát hơn 250 chiến binh Taleban tại nam bộ Afghanistan kể từ khi phát động một chiến dịch lớn hôm thứ bẩy tuần rồi.

5 binh sĩ Canada cũng thiệt mạng trong cuộc tấn công. Tại đông bộ Afghanistan, một tay đánh bom tự sát đi bộ đã cho nổ bom gần một chiếc xe hơi đang đậu, làm hai người trong xe thiệt mạng, và gây thương tích cho người lái xe.

Các giới chức địa phương ở tỉnh Helmand nói rằng các phần tử bị nghi là Taleban đã sát hại 2 viên thư ký hồi giáo thân chính phủ ở thủ phủ Lashkar Gah.

Chúng đã lôi họ ra khỏi nhà và bắn chết họ vào hôm thứ hai và thứ ba. Tổng thống Pervez Musharraf của Pakistan cũng đã đến Kabul hôm nay để hội đàm với tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan về cuộc chiến chống khủng bố và những lời than phiền của Afghanistan cho rằng tướng Musharraf không thực hiện đủ các biện pháp để ngăn chặn khủng bố xuyên biên giới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG