Đường dẫn truy cập

Pakistan ký thỏa thuận hòa bình với phe chủ chiến thân Taleban


Chính phủ Pakistan đã ký kết một thỏa thuận hòa bình với các phần tử chủ chiến thân phe Taleban trong vùng bộ tộc dọc theo biên giới Afghanistan.

Các giới chức địa phương ở vùng này nói rằng các đại biểu của chính phủ và phe chủ chiến đã ký kết thỏa thuận ngày hôm nay ở Miran Shah, thị trấn chính của vùng bán tự trị Bắc Waziristan.

Bộ trưởng Nội vụ Aftab Sherpao cho biết tiến trình hòa bình này đã được thực hiện theo chỉ thị của tổng thống Pervez Musharraf cách nay khá lâu.

Chi tiết của thỏa thuận chưa được chính thức loan báo. Nhưng các hãng thông tấn Tây phương nói rằng các phần tử chủ chiến đã đồng ý là sẽ trục xuất những phần tử cực đoan người nước ngoài giúp chấm dứt các vụ tấn công ở Afghanistan bên kia biên giới.

Để đổi lại chính phủ đã phóng thích hơn 100 tù nhân thuộc các khu vực bộ tộc và sẽ chấm dứt hầu hết các cuộc hành quân an ninh trong vùng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG