Đường dẫn truy cập

Binh sĩ NATO hạ sát ít nhất 60 phiến quân Taleban tại Afghanistan


Liên minh Nato cho hay các lực lượng của họ đã hạ sát từ 50 tới 60 phần tử nổi dậy Taleban ở miền nam Afghanistan.Trong cuộc họp báo ở Kabul ngày hôm nay, một phát ngôn viên của Nato nói rằng những vụ đụng độ mới nhất xảy ra ở tỉnh Kandahar trong 24 giờ qua.

Số tổn thất của phe địch được dựa vào báo cáo của binh sĩ ở mặt trận. Con số vừa kể nâng số chiến binh Taleban bị hạ sát trong chiến dịch phát động hôm thứ 7 lên tới hơn 250 người. 5 binh sĩ Canada đã thiệt mạng trong cuộc hành quân được đặt tên al Chiến dịch Medusa để tiểu trừ các nhóm Hồi giáo cực đoan ở miền nam Afghanistan.

Theo lời phát ngôn viên Nato, lực lượng liên minh đang siết chặt vòng vây và đẩy các phần tử Taleban vào nơi mà ông gọi là giống như một cái bẫy.

Trong một diễn tiến khác, tổng thống Pakistan, tướng Pervez Musharraf sắp đến Afghanistan, có thể là ngày mai, để tìm cách cải thiện mối quan hệ đang bị căng thẳng.

Các giới chức Afghanistan cho rằng du kích quân Taleban dùng lãnh thổ Pakistan để thực hiện những vụ tấn công xuyên biên giới. Pakistan bác bỏ tố cáo này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG