Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush cam kết tiếp tục gây áp lực đối với al-Qaida


Tổng thống Bush cam kết tiếp tục gây sức ép lên các thành viên của tổ chức khủng bố al Qaida để truy lùng và đưa bọn chúng ra trước ánh sáng công lý.

Tổng thống Bush hứa như thế khi đọc diễn văn tại thành phố Atlanta của tiểu bang Georgia, nơi một vụ nổ bom của một phần tử khủng bố nội địa giết chết một người trong Thế vận hội năm 1996.

Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ ngày nay an toàn hơn so với thời kỳ trước vụ tấn công khủng bố năm 2001, vì chính phủ đã có những biện pháp ứng phó để bảo vệ đất nước.

Hôm qua, tổng thống Bush thừa nhận lần đầu tiên rằng nhân viên tình báo CIA đã thẩm vấn nghi can khủng bố tại các địa điểm bí mật ở nước ngoài.

Ông cũng nói rằng 14 người trong số nghi can đó đang bị giam ở căn cứ hải quân Mỹ ở Vịnh Guantanamo của Cuba. Cũng trong bài diễn văn hôm qua, tổng thống Bush hối thúc quốc hội chấp thuận kế hoạch thành lập tòa án quân sự để xét xử các nghi can này.

Chính phủ Mỹ xem các nghi can này là chiến binh địch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG