Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Đông Phi xúc tiến kế hoạch bố trí binh sĩ gìn giữ hòa bình ở Somalia


Các nhà lãnh đạo Đông Phi đang xúc tiến một kế hoạch bố trí binh sĩ gìn giữ hòa bình ở Somalia, nơi đang có nhiều biến động, mặc dù một thỏa thuận giữa các lực lượng đối nghịch phản đối sự can thiệp của nước ngoài.

Một tuyên bố của Thẩm Quyền Liên Chính Phủ trong vùng về Phát Triển đưa ra hôm thứ năm không cho biết số binh sĩ sẽ được gửi đến nước này là bao nhiêu, và cũng không nói khi nào thì lực lượng này được bố trí.

Một giới chức Kenya thừa nhận rằng một số vấn đề trong kế hoạch đang gặp phản đối ở Mogadishu, tuy nhiên ông thúc giục các bên mở thương thảo để giải quyết các vấn đề bất đồng.

Hôm thứ hai, chính phủ lâm thời, yếu thế, của Somalia và nhóm Hồi giáo kiểm soát Mogadishu đã thỏa thuận trên nguyên tắc thành lập một quân đội hợp nhất, và chống lại sự can thiệp của nước ngoài.

Nhóm Hồi giáo phản đối kịch liệt đề nghị triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình. Hôm qua, khoảng 3000 người Somalia tụ tập trong thủ đô tuyên bố cương quyết chiến đấu với bất cứ binh sĩ nước ngoài nào được bố trí trong nước này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG