Đường dẫn truy cập

LH Phi Châu thúc giục Sudan cho phép binh sĩ LHQ đến Darfur


Liên Hiệp Phi Châu dự định tăng cường nỗ lực nhằm thuyết phục chính phủ Sudan cho phép binh sĩ duy trì hòa bình LHQ được bố trí trong khu vực có xung đột ở Darfur.

Một phát ngôn viên Liên Hiệp Phi Châu hôm nay cho đài VOA biết rằng nếu những nỗ lực này không mang lại kết quả, binh sĩ của Liên Hiệp Phi Châu sẽ rút khỏi Darfur sau khi nhiệm quyền kết thúc vào cuối tháng 9.

Hội đồng bảo an LHQ đã thông qua nghị quyết để đưa 20,000 binh sĩ duy trì hòa bình tới Darfur.

Chính phủ Sudan nói rằng họ không tán thành việc này vì làm như thế không khác gì một hành vi xâm lăng. Hôm nay, Tổng thư ký Kofi Annan chỉ trích quyết định của Sudan và nói rằng điều này không hữu ích cho tình hình trong khu vực.

Ông nói thêm rằng chính phủ Sudan phải trả lời nhiều câu hỏi nếu họ không chăm sóc cho gần 3 triệu người đang sống ở các trại tạm cư.

Khoảng 200,000 người ở Darfur đã thiệt mạng và hàng triệu người bỏ nhà cửa đi lánh nạn từ khi vụ xung đột ở đây bùng ra cách nay 3 năm rưỡi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG