Đường dẫn truy cập

Nhóm Hồi Giáo muốn chính phủ bãi bỏ yêu cầu quốc tế gởi quân vào Somalia


Những người Hồi Giáo đang nắm quyền kiểm soát tại thủ đô của Somalia yêu cầu chính quyền của nước này phải bãi bỏ yêu cầu quốc tế gởi các lực lượng gìn giữ hòa bình vào nước này.

Tại cuộc họp được tổ chức tại thủ đô Khartoum của Sudan hôm thứ hai vừa qua, những người Hồi Giáo này vừa đưa ra một danh sách các yêu cầu đối với chính phủ lâm thời của Somalia.

Liên Đoàn Ả Rập đã đứng ra tổ chức hội nghị này với hy vọng là các bên sẽ đồng ý chia sẽ quyền lực và giảm bớt các vụ bạo động tại đất nước được xem như là vô luật pháp tại vùng Sừng Châu Phi này.

Chính phủ lâm thời của nước này hầu như vẫn không có quyền lực gì ngoài khu vực Baidoa, trong khi các lực lượng dân quân trung thành với các thế lực Hồi Giáo đang nắm quyền kiểm soát phần lớn miền nam Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG